Home Product Price Service & Support Download About us Dealer Zone Site Map
 
 
OZAKI WU460
 

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับพวกเราทีมงานโอเวอร์คล๊อกโซนครับ สำหรับในวันนี้ทางเราก็มีลำโพงคุณภาพจากทางค่าย OZAKI ที่จัดอยู่ใน Series WU ซึ่งเจ้าลำโพงชุดนี้นั้นจะมีชื่อรุ่นว่า WU460 สำหรับลำโพงชุดนี้นั้นจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจตรงที่จะเป็นลำโพง Double Bass ที่จะให้พลังของเสียงได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว ในส่วนอื่นๆ ของเจ้าลำโพง OZAKI WU460 ชุดนี้ที่น่าสนใจก็จะมีในส่วนของตัวปรับระดับเสียงหรือว่า Volume Controll ที่จะแยกออกมาจากตัวของลำโพงเพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในเรื่องของการดีไซน์ ทางผู้ผลิตได้มีการออกแบบมาโดยใส่รายละเอียดของลวดลายพริ้วไหว ที่จะอยู่ในบริเวณของตัวลำโพง เอาหล่ะครับพูดคุยกันมาพอสมควรแล้ว เอาเป็นว่าเราไปชมรายละเอียดต่างของเจ้า OZAKI WU460 เครื่องนี้กันเลยดีกว่าครับ

OZAKI WU460 : Package Detail
Package ของเจ้าลำโพง OZAKI WU460 เครื่องนี้จะมาเป็นกล่องกระดาษตามมาตรฐานทั่วไปจะมาพร้อมกับสีสันของ Package ที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยสีแดงตัดดำบริเวณกล้องรอบๆ จะมีรูปของตัวลำโพงรวมไปถึงจุดเด่นต่างที่น่าสนใจ และที่สำคัญขาดไม่ได้นั้นจะเป็น Specification ที่ติดอยู่ข้างกล่อง Package รวมไปถึงคำอธิบายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องลำโพงชุดนี้

OZAKI WU460 : Design
มาดูกันในส่วนของลำโพงที่เป็นตัว Sub Woofer จะสังเกตเห็นได้ว่าเจ้า Sub Woofer ตัวนี้จะเป็นแบบ Dual Bass ที่จะมีตัวของดอกลำโพงอยู่ 2 ตัวทำให้คุณภาพของเสียงออกมาได้อย่างหนักแน่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของลำโพงชุดนี้เลยทีเดียว นอกจากนี้ในส่วนของชุดควบคุมเสียงหรือปุ่ม Control ไม่ว่าจะเป็น Volume, Bass, Treble จะอยู่ในบริเวณด้านล่างของตัว Sub Woofer สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และง่ายเลยทีเดียว

ด้านข้างตัว Sub Woofer จะมีช่อง Port Tubes อยู่ด้านข้างของตัวลำโพงหรือ Sub Woofer
ด้านล่างของ Sub Woofer นั้นจะมียางกันลื่นตื่นอยู่ด้วยเช่นกัน

OZAKI WU460 เมื่อนำเอามาปะกบกันแล้วดูสวยงามเลยทีเดียว
สำหรับในส่วนของลำโพงที่เป็น Sattelite นั้นจะมีมา 2 ตัวด้วยกันครับ ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ให้เสียงกลาง และเสียงสูง สำหรับคู่ลำโพง Sattelite นั้นจะมีดอกลำโพงอยู่ 2 ตัวที่จะมีลำโพงเสียงสูงขนาด 2 นิ้ว และลำโพงของเสียงกลางขนาด 3 นิ้ว
ในส่วนนี้จะเป็นลวดลายพริ้วไหวที่บริเวณด้านบนของคู่ลำโพง Sattelite ทั้ง 2 ตัว

สำหรับด้านล่างของลำโพง Sattelite ก็จะมียางกันลื่นติดไว้ 4 มุมอีกด้วยเช่นกันครับ

มาดูกันต่อในส่วนของปุ่ม Control ต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้อยู่ที่บริเวณของลำโพง Sub Woofer ซึ่งจะมีมาให้ปรับหรือใช้งานกัน 3 ส่วนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Volume ที่จะอยู่ตรงกลางของปุ่มทั้งหมด และมีขนาดที่สามารถใช้งานได้ง่าย ตลอดจนทางซ้าย และขวาของ Volume ก็จะมีปุ่มสำหรับปรับ Bass, Treble มาให้ใช้งานกันอีกด้วย

ปุ่มสำหรับปรับระดับของเสียงกลาง หรือว่าปุ่ม Treble นั้นจะอยู่ทางด้านขวาของปุ่ม Volume
ซึ่งจะมีขนาดเล็กลงมาจากขนาดของปุ่ม Volume

และในส่วนของปุ่มปรับระดับเสียง Bass นั้นจะถูกจัดวางให้อยู่ทางด้านซ้ายของปุ่ม Volume
และจะมีขนาดเท่ากับปุ่ม Treble

OZAKI WU460 : Volume Controll

มาดูกันในอีกส่วนที่น่าสนใจครับอย่างที่ได้กล่าวไว้ตอนต้นแล้วว่าเจ้าลำโพง OZAKI WU460 ตัวนี้ได้มีการออกมาให้มี Volume Controll ที่แยกออกมาจากตัวของลำโพงเพื่อความสะดวกของผู้ใช้งาน สำหรับ Volume Controll ชุดนี้ก็สามารถเชื่อมต่อหูฟัง หรือไมโครโฟนได้ด้วย ซึ่งจะพอร์ตสำหรับต่ออุปกรณ์มาให้ใช้งานครับ

Conclusion !

ครับก็มาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้วครับสำหรับการนำเสนอของเจ้าลำโพง OZAKI WU460 ตัวนี้ครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับท่านที่กำลังมองหาลำโพงไว้ฟังเพลงหรือดูหนังต่างๆ OZAKI WU460 ตัวนี้ถือว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการฟังเพลง หรือดูหนังครับ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่มีการเลือกใช้ลำโพงเบสถึง 2 ดอก หรือว่า Double Bass ที่ให้พลังของเสียง Bass ได้อย่างหนักแน่นกันเลยทีเดียว ไม่เฉพาะแค่พลังเสียง Bass เท่านั้น คุณภาพเสียงโดยรวมฟังแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ สำหรับท่านที่ชอบฟังเพลงที่มีเสียงเบสแน่นๆ คงจะถูกอกถูกใจครับ และสำหรับท่านที่ชอบด้านการดูหนังต่างๆ เจ้า OZAKI WU460 ชุดนี้ก็สามารถทำหน้าที่ได้ดีครับเรียกได้ว่ารอบทิศทางกันเลยครับ เอาหละสำหรับวันนี้ผมก็ต้องขอลากันเพียงเท่านี้ครับ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ สวัสดีครับ

OZAKI WU460
Special Thank : Alliance & Link Corporation Co.,Ltd.

Review by MyStery (OCZ)

Alliance & Link Corporation Product List Price Update Service & Support Contact us About us Download Webboard
Copyright© 2000-2008 Alliance & Link Corporation Co.,Ltd. All rights reserved.